fbpx

Tư Vấn

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp

Dcor xin chia sẻ tới quí bạn đọc cách phân biệt giữa da của các mẫu sofa da cao cấp : da bò và da trâu được sử dụng cho sofa...

Trên thị trường có hàng trăm loại sofa da khác nhau, cùng với đó là không ít các mẫu da khác nhau, chất lượng khác nhau. Sau đây, Dcor xin chia sẻ tới quý bạn đọc cách phân biệt giữa da của các mẫu sofa da cao cấp : da bò và da trâu được sử dụng cho sofa hiện nay trên thị trường. Nên lựa chọn chọn mua sofa bọc da Ý hay da các nước khác sản xuất?
Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi khi mua sofa cao cấp cho phòng khách

I. Cách phân biệt giữa da bò và da trâu được sử dụng cho sofa hiện nay trên thị trường?

Có không ít nhà sản xuất sử dụng da trâu để sản xuất sofa da thay cho da bò nhằm giảm giá thành của sản phẩm, mang giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh đánh vào tâm lí khách hàng Việt thích mua hàng rẻ. Để ý có thể thấy một bộ sofa da làm bằng da trâu giá thành thấp hơn các mẫu sofa da bò khoảng 20% -30%. Chất lượng và bề mặt của da trâu chắc chắn không bằng sofa da bò thật. Nhưng khách hàng lại ít khi quan tâm đến vấn đề này, cũng chính lợi dụng sự sơ hở này mà người mua đã bị lừa một cách ngoạn mục.

cach-nhan-biet-cac-loai-da-sofa-01

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp 01

Do đó, khi mua sofa da khách hàng cần chú ý một số đặc điểm để phân biệt giữa da trâu và da bò như sau:
Da bò có bề mặt da mịn, mát bên cạnh đó da trâu bề mặt da sần và thô ráp. Khách hàng kiểm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu thấy mềm mại, mịn màng, không khô ráp đó là da bò thật, ngược lại là da trâu.
Một cách dễ dàng hơn, người mua cũng có thể nhận biết da trâu với da bò bằng cách kết hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

cach-nhan-biet-cac-loai-da-sofa-02

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp 02

+ Nếu là da bò : Quan sát kĩ thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da.
+ Một dấu hiệu nhận biết thứ 2 : Lông trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, do đó quá trình thuộc da không thể làm biến mất các lỗ chân lông này.

II. Lựa chọn mua sofa bọc da Ý hay da các nước khác sản xuất?

Ý được coi là cường quốc của các mẫu sofa cao cấp. Sofa ý không những đa dạng về kiểu dáng, theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển, chất liệu sofa cũng luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sofa của Ý được nhiều quốc gia nhập khẩu kể cả những cường quốc cực kì kĩ tính như Mỹ, Nhật Bản….

cach-nhan-biet-cac-loai-da-sofa-03

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp 03

Nói đến ngành công nghiệp sản xuất da không có một nước nào có thể qua được công nghệ sản xuất của ý. Với bề dày kinh nghiệm, các sản phẩm sofa da của Ý được hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Các mẫu da đã được kiểm nghiệm kĩ lưỡng cùng với đó là thử nghiệm trong các môi trường khác nhau để phù hợp với điều kiện của các nước nhập khẩu.

cach-nhan-biet-cac-loai-da-sofa-04

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp 04

Da của Ý được sản xuất dựa trên da bò của Ý hoặc da bò nhập khẩu từ các nước Châu Âu, có khí hậu ôn đới, đồng cỏ phì nhiêu, nơi mà khí hậu ít sản sinh ra các loài côn trùng hút máu động vật như ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Chính vì vậy mà da bò của các nước ôn đới mềm và mịn hơn da bò của các nước có khí hậu nhiệt đới như Trung Quốc, Việt Nam hoặc Ấn Độ. Đây cũng là một trong những lý do tại sao da sản xuất tại Ý lại đẹp, chất lượng hơn hẳn da của các nước Châu Á sản xuất.

cach-nhan-biet-cac-loai-da-sofa-05

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp 05

Bên cạnh sự phát triển của công nghệ thuộc da, nước Ý còn đặc biệt ở nguồn nước sử dụng để xử lý da trước khi thuộc như ngâm da, làm sạch ra,…vv. Một số nguồn nước ở Ý có chứa một số chất hóa học mà không nơi nào trên thế giới có, mà các hợp chất này lại đặc biệt tốt trong việc xử lý làm mềm, làm mịn da. Vì thế, da của Ý sản xuất khác biệt hẳn với da của các nước khác sản xuất về độ mịn của bề mặt da cũng như độ mềm của da.

cach-nhan-biet-cac-loai-da-sofa-06

Cách phân biệt các loại da của các mẫu sofa da cao cấp 06

III. Liên hệ tư vấn các mẫu sofa miễn phí

Để có thêm thông tin tham khảo về các mẫu sofa hot nhất trong năm nay, hoặc giải đáp các thắc mắc về việc bố trí, lựa chọn sofa sao cho phù hợp phong thủy, cung mệnh, điều kiện… hãy liên hệ ngay với Dcor. Chúng tôi tự hào mang tới các sản phẩm sofa trên khắp cả nước như Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước, Tp. Hồ Chí Minh , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tỉnh Đồng Tháp…

Facebook