Chọn sofa cho phòng khách nhỏ - Dcor - Siêu Thị Nội Thất Sofa Cao Cấp

Tư Vấn

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ như thế nào? Điều này khiến cho không ít gia đình phải đau đầu bởi chúng không những phải phù hợp về kích thước mà còn phải thể hiện được phong cách sở thích của bạn. Bài viết hôm nay các chuyên gia thiết kế của D’cor Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được một số mẫu sofa đẹp cho phòng khách nhà mình.

Dù bạn thích sofa da hay sofa nỉ thì khi lựa chọn chúng cho phòng khác nhỏ đều rất khó chưa kể việc lựa chọn sofa cho những phòng khách bị xéo không được vuông vắn. Cần lựa chọn sofa như thế nào để có thể dung hòa được mọi yếu tố, tô điểm cho căn nhà của bạn.

1. Lựa chọn kiểu dáng sofa

Đối với phòng khách nhỏ giường như không có kiểu dáng nào hợp hơn là sofa văng và những bộ sofa góc chữ L với khối góc ngắn. Những bộ sofa quây dường như với thiết kế văng dài không nhưng bạn có thể yếu thế trong không gian nhỏ. Với sofa văng bạn có thể dễ dàng kê chúng trong phòng dựa theo mép tường, kích thước trung bình của loại sofa thường chỉ có độ dài từ 1,5m – 2,8m và rộng 0,9m – 1,2m có thể sử dụng trong các phòng khách có diện tích 15m2. Nếu muốn tăng diện tích chỗ ngồi các bạn có thể đặt làm thêm các đôn nhỏ với kích thước chừng 0,6mx0,6m hoặc 0,6mx0,9m… để tăng diện tích ngồi những lúc có nhiều khách hơn.

                       Sofa thông minh vừa có thể là sofa văng lại vừa có thể là sofa góc

                           Sofa thông minh vừa có thể là sofa văng lại vừa có thể là sofa góc

Những bộ sofa thông minh vừa có thể tách ra thành sofa văng lại vừa có thể làm được sofa góc đang là lựa chọn rất “hot” của các gia đình hiện đại. Bộ sofa thông minh không phải ngẫu nhiên lại được yêu thích đến vậy, sự đa dạng biến hóa của chúng đáp ứng được tối đa nhu cầu của các gia đình khi muốn có sự thay đổi mới mẻ hơn.

2. Lựa chọn kích thước

Kích thước vô cùng quan trọng, kích thước phòng quyết định sự phù hợp đầu tiên của bộ sofa với phòng khách nhà mình. Một phòng khách nhỏ không thể lựa chọn một bộ sofa có kích thước quá lớn nó sẽ chiếm hết không gian và căn phòng của bạn sẽ trở nên chật trội hơn rất nhiều. Một bộ sofa lớn cũng có thể kê vừa cho một phòng khách nhỏ nếu như chúng ta cố ý đặt tuy nhiên thì sự mất cân đối sẽ phá hỏng toàn bộ không gian.

3. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng đứng thứ 3 khi lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách, không chỉ cần hài hòa với tổng thể nội thất chung màu sắc còn phải khiến cho gia chủ yêu thích. Nếu không gian nhỏ bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng như màu be, màu ghi, vàng chanh, màu xanh nhẹ, nâu da bò… những màu sắc này sẽ khiến co bạn có cảm giác phòng khách được thoáng và rộng hơn so với các màu tối như màu đen, tím than, đỏ thậm…

Ngoài những yếu tố trên bạn cũng cần lưu ý các yếu tố về chất liệu và thói quen sinh hoạt của mợi người trong nhà. Nếu như nhà có nhiều trẻ con hay người già bạn nên chọn sofa vải bởi sẽ tránh được những lúc chúng nghịch ngợm làm rách da hay vẽ bậy lên da rất khó tẩy, hay để người già có cảm nhận mềm mại và gần gũi hơn.

Hy vọng những chia sể ngày hôm nay sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn, chúc các bạn lựa chọn được những bộ sofa thật ưng ý cho phòng khách nhà mình.