Những bộ sofa “chuẩn đẹp” cho phòng khách và sự tương tác với con người - Dcor - Siêu Thị Nội Thất Sofa Cao Cấp

Tư Vấn

Những bộ sofa “chuẩn đẹp” cho phòng khách và sự tương tác với con người

Những bộ sofa đẹp cho phòng khách và sự tương tác với con người như thế nào? khi bạn lựa chọn một đồ vật nào đó để dùng hay trang trí nhà cửa chúng vô hình chung đều sẽ ảnh hưởng lên cuộc sống của bạn. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một vài quan điểm cá nhân mà chúng tôi tin rằng đó là sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận.

1. Những bộ sofa “chuẩn đẹp” cho phòng khách

Trong quan niệm của người Việt thì phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình là nơi thể hiện phong cách của bạn. Khi ai đó bước vào phòng khách nhà bạn họ sẽ cảm nhận được phần nào về tính cách, phong thái của chủ nhà từ đó mà hình thành một suy nghĩ mang chiều hướng tích cực hay không.

Để có thể tìm được những bộ sofa đẹp cho phòng khách thực sự không lúc nào cũng phải dễ dàng khi bạn không có kinh nghiệm. Một sai lầm dù nhỏ nhất khi chọn lựa ghế sofa cũng có thể phá hỏng không gian mà bạn mong muốn tạo dựng gây cảm giác khó chịu không thoải mái.

Sofa từ lâu đã hiện diện trong cuộc sống và trở thành một trong những vật cần thiết trong cuộc sống hiện đại, sofa sử dụng để ngồi, nằm thậm chí là còn để trang trí làm thay đổi không gian phòng khách. Một bộ sofa “chuẩn đẹp” cho phòng khách không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà cần đảm bảo các yêu cầu như:

  • Kích thước phù hợp: Kích thước phải phù hợp với không gian của phòng khách không được quá to chúng khiến không gian bị thu hẹp lại, tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu. Sofa cũng không được quá nhỏ khiến bạn bất tiện khi khách đến nhà chơi lại không đủ chỗ ngồi.
  • Chất lượng tốt: Chất lượng của sofa là yếu tố vô cùng quan trọng khiến bạn cảm thấy dễ chịu thoái mái khi sử dụng đồng thồi nó cũng là thứ quyết định đến tuổi thọ và vẻ đẹp bên ngoài của sofa. Một chất liệu tốt sẽ được cảm nhận rõ ràng ngay từ ánh nhìn và lần chạm đầu tiên.
  • Màu sắc hài hòa: Sofa chuẩn đẹp không thể có một màu sắc lạc tông với không gian nhà bạn, hãy sử dụng màu sắc của sofa để bạn luôn cảm thấy mới mẻ, dễ chịu và thư thái nhất trong phòng khách của mình.
  • Sự lôi cuốn: Chắc hẳn dù một bộ sofa có kích thước phù hợp hay chất lượng tốt mà bạn không thích theo quan điểm riêng của bạn thì đó không phải một mẫu sofa “chuẩn đẹp” mà bạn đang cần theo cách nói của chúng tôi. Một bộ sofa chuẩn đẹp phải là một bộ sofa có thể lôi cuốn bạn và bạn thực sự yêu thích chúng.

2. Sự tương tác với con người

Không gian sống có sự liên kết đặc biệt đến con người nhất là không gian phòng khách, một không gian hài hòa đẹp mắt sẽ khiến cho những người sống ở đó luôn cảm thấy an toàn, thoải mái và thú vị. Vậy sofa trong nhà thì có tương tác gì với con người? Tất nhiên là có rồi đúng không nào và bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được niều này.

Một bộ sofa có màu sắc đẹp hài hòa trong không gian đặc biệt khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn khi nhìn thấy chúng. Một bộ sofa mềm mại giúp bạn có thể ngồi, nằm thậm chí ngay cả làm việc cả ngày cũng không hề thấy khó chịu hay mệt mỏi sẽ khiến cho cuộc sống của bạn luôn tươi vui và giảm đi mệt mỏi.

Đối với người phương Đông đặc biệt là ở Việt Nam người ta lựa chọn nội thất rất kỹ càng từ màu sắc đến chất liệu. Nghiên cứu rất nhiều về phong thủy và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam chúng tôi cảm nhận được rằng khi sử dụng nhiều hơn những màu sắc hợp với mệnh gia chủ thì sẽ đem đến cho họ may mắn bình an đồng thời đem đến một luồng khí tốt trong chính căn nhà của mình.

Lấy ví dụ người mệnh thổ sẽ chọn những gam màu tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của mình như: đỏ, tím, hồng, vàng sậm, nâu đất và kỵ những đồ có màu xanh lam, màu đen. Người mệnh kim lại chọn tông màu vàng, màu xám bạc, màu trắng và tránh các màu như đỏ và hồng. Người mệnh mộc lại hợp với màu xanh dương, xanh đen, đen, mệnh mộc kỵ màu trắng vì kim khắc mộc.

Hàng ngày mỗi chúng ta đều làm việc rất mệt mỏi và khi quay về ngôi nhà thân yêu của mình thì dĩ nhiên bạn sẽ muốn mình được thư giãn nghỉ ngơi, một bộ sofa “chuẩn đẹp” sẽ góp phần thay đổi không gian sống giúp chúng ta có một cuộc sống tươi vui và sinh khí tốt hơn rất nhiều.