Sofa Da Công Nghiệp Có Nên Mua? Cách Vệ Sinh, Làm Sạch?

Tư Vấn

Sofa Da Công Nghiệp Có Nên Mua? Cách Vệ Sinh, Làm Sạch?

Sofa da công nghiệp có nên mua? Các cách vệ sinh da công nghiệp? Chi tiết một số phương pháp làm sạch hiệu quả nhất?

Sofa da công nghiệp có nên mua hay không? Cách vệ sinh, làm sạch như thế nào? Là những câu hỏi mà Siêu thị nội thất sofa cao cấp Dcor thường xuyên nhận được từ khách hàng của mình. Để làm rõ điều này, giúp khách hàng không còn phải băn khoăn về dòng sofa da tổng hợp và các làm sạch sofa da. Chúng tôi xin cung cấp thông tin cho khách hàng tại bài viết dưới đây.

Sofa da công nghiệp có nên mua? Các cách vệ sinh, làm sạch tối ưu nhất?

Sofa Da Công Nghiệp Có Nên Mua?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về da công nghiệp để có những định hình ban đầu về loại chất liệu này.

Da công nghiệp là da gì?

Da tổng hợp, da nhân tạo hay da công nghiệp là chất liệu da do con người sử dụng các phương pháp công nghiệp để tổng hợp nên. Để sản xuất ra một tấm da công nghiệp, người công nhận sẽ sử dụng các tấm vải lót, da vụn nhỏ và kết hợp lại. Sau đó, thông qua phủ nhựa tổng hợp để tạo độ kết bám. Cuối cùng dùng chất tạo màu để lên màu và tạo vân để lên hoa văn.

Có 03 loại da công nghiệp thường gặp hơn cả là da PU, da Simili và da Microfiber. Mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau, trong đó da PU và da Microfiber có nhiều ưu điểm hơn so với da Simili.

Có nên mua Sofa da công nghiệp?

Nếu khách hàng hỏi Dcor rằng sofa da tổng hợp có phải lựa chọn tốt không thì chắc chắn câu trả lời là có. Khi công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, các chất liệu nhân tạo cũng chẳng thua kém nhiều so với chất liệu tự nhiên. Đã thế lại có giá thành rẻ hơn hẳn.

Mẫu mã và chất lượng của da công nghiệp?

Da nhân tạo có chất lượng tốt hơn rất nhiều do với các loại chất liệu bọc ghế sofa khác như nỉ hay vải và nếu có kém hơn thì chỉ kém hơn da thật mà thôi. Độ bền của ghế khi được bọc da công nghiệp trung bình khoảng 3 đến 5 năm. Đây là một khoảng thời gian phù hợp cho một bộ ghế sofa để thực hiện chức năng của mình. Với một số loại da công nghiệp mới có chất lượng tốt hơn như PU hay Microfiber, tuổi thọ của Sofa da công nghiệp có thể kéo dài hơn rất nhiều so với 5 năm.

Về mẫu mã, chủng loại và màu sắc: Da công nghiệp đa dạng hơn rất nhiều chứ không ít mẫu và ít màu như da thật. Khách hàng có lẽ sẽ phải đau đầu giữa vô vàn chọn lựa cho một bộ sofa da. Kỹ thuật thuộc da phát triển mạnh mẽ, ngành công nghiệp da cũng theo đó đi lên. Hiện nay, dù là sở thích, nhu cầu, chủng loại, màu sắc như thế nào, các cửa hàng sofa cũng có thể đưa ra được cho khách hàng của mình những mẫu sản phẩm phù hợp.

Giá thành, vệ sinh làm sạch?

Về giá cả: Chẳng phải bàn cãi gì nữa, da công nghiệp chắc chắn rẻ hơn da thật rồi. Tuy nhiên, không vì thế mà sofa sử dụng da tổng hợp làm chất liệu lại kém đi phần sang trọng và đắt đỏ. Vẫn có rất nhiều loại Sofa da công nghiệp có giá “trên trời” như một số dòng được làm từ da microfiber – vốn được cho là gần với da thật nhất.

Về vệ sinh làm sạch: Các sản phẩm làm từ chất liệu da nhân tạo có thể dễ dàng được vệ sinh và làm sạch nhanh chóng. Không cần cầu kỳ, có khi chỉ cần một ít nước và vải là đã có thể vệ sinh được chúng nhờ đặc tính chống nước. Và như vậy, sản phẩm cũng ít bị đổ mồ hôi hay thấm bẩn, mốc, mùi.

Cách Vệ Sinh, Làm Sạch Sofa Da Công Nghiệp ?

Để làm sạch một bộ ghế sofa da tổng hợp, chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp, như:

Sử dụng máy hút bụi

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện hơn cả nếu nhà bạn đã sẵn sàng một chiếc máy hút bụi. Máy hút bụi nhanh chóng hút để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt sofa. Vệ sinh Sofa da công nghiệp bằng máy hút bụi nên dùng loại đầu hút mềm một chút để tránh gây hại đến bề mặt da. Còn nếu không có máy hút bụi, hãy tìm một chiếc khăn ẩm để làm sạch.

Sử dụng khăn mềm

Chỉ cần một miếng vải ẩm và một miếng vải khô là có thể bắt đầu việc làm sạch rồi. Nên lựa chọn loại vải nào thích hợp cho chất liệu giả da là tốt nhất. Dùng khăn ẩm lau qua lau lại bề mặt và các kẽ nhỏ của ghế sofa vài lần cho thật sạch rồi dùng khăn khô lau lại là đã có thể vệ sinh cho bộ ghế sofa da với ít vết bẩn cứng đầu, chỉ cần lau là sạch.

Baking soda

Dùng dung dịch baking soda, các vết bụi bẩn trên sofa rất dễ dàng bị “đánh bay” mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Với một miếng vải mềm sạch, giặt bằng nước ấm và nhúng dung dịch baking soda, chúng ta sẽ vệ sinh Sofa da công nghiệp bằng cách đơn giản là chà lên các vết bẩn sau đó lau lại sofa bằng vải sạch. Các vết bẩn biến mất nhanh chóng sau khi lau. Dung dịch này có hiệu quả cho nhiều loại vết bẩn, mùi khác nhau như mùi khai, vết bẩn từ thức ăn…

Rượu – Giấm

Với 50% rượu hoặc giấm và 50% nước ấm đem khuấy đều lên là đã có một hỗn hợp vệ sinh làm sạch hữu hiệu. Vẫn với một tấm vải mềm, chúng ta nhúng vào hỗn hợp rồi lau lên bộ sofa, cẩn thận lau cả các kẽ nhỏ. Tiếp tục dùng thêm khăn khô lau lại cho nước không bám lâu lên bề mặt sản phẩm. Cuối cùng, dùng quạt để thổi cho sofa khô nhanh chóng hơn.

Trên đây là lời khuyên của Dcor – Siêu thị nội thất sofa cao cấp chúng tôi dành cho những phân vân của khách hàng về Sofa da công nghiệp có nên mua hay không? Cách vệ sinh, làm sạch như thế nào? Để có thể được tư vấn cụ thể và tận tình nhất, hãy đến với chúng tôi tại Sàn tầng 3 triển lãm Nông Nghiệp – Số 489 Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy, Hà Nội, chắc chắn rằng quý khách sẽ hài lòng với từng sản phẩm mà chúng tôi đem tới.