Ghế Sofa Da Công Nghiệp Có Tốt Không? Ưu Nhược Điểm?

Tư Vấn

Ghế Sofa Da Công Nghiệp Có Tốt Không? Ưu Nhược Điểm?

Ghế sofa da công nghiệp có tốt không? Chất liệu như thế nào? Có ưu nhược điểm gì? Điểm tốt nổi bật của một số loại da công nghiệp được dùng để bọc ghế?

Hiện nay, các công trình xây dựng, các căn hộ chung cư, những ngôi nhà cao tầng ngày càng tăng lên. Việc lựa chọn ghế sofa phù hợp với ngôi nhà hay căn chung cư của mình cũng được quan tâm hơn. Chắc chắn ai cũng mong có những sản phẩm gia dụng tốt nhất trong ngôi nhà hiện đại của mình. Một trong số loại ghế sofa đang được ưa chuộng hiện nay là các loại Ghế sofa da công nghiệp. Bài viết sẽ giải đáp cho người đọc về ưu nhược điểm của loại sofa da này.

Ghế sofa da công nghiệp có tốt không? Có ưu nhược điểm gì?
Ghế Sofa Da Công Nghiệp Có Tốt Không? Ưu Nhược Điểm?

Ghế sofa da công nghiệp có tốt không? Chất liệu như thế nào?

Không như da tự nhiên, ghế sofa từ da công nghiệp nhân tạo. Sản phẩm được con người sản xuất hàng loạt sử dụng phương pháp tổng hợp công nghiệp.

Thông thường, da công nghiệp sẽ bao gồm một tấm vải lót và lớp phủ nhựa PVC. Nguyên liệu của vải lót chủ yếu là sợi polyeste, tận dụng các mảnh vụn từ các loại da thật. Lớp phủ lên trên vải lót là lớp nhựa PVC từ 1 đến 2 lớp. Lớp phủ nhựa PVC giúp vải và phần nhựa liên kết bền chắc với nhau. Độ bền chặt này khá cao sự hỗ trợ của kỹ thuật nén dưới áp suất. Sau đó, người ta sẽ nhuộm màu, tạo vân cho da. Nhờ đó mà tạo sự đa dạng đủ các màu sắc, hoa văn khác nhau. Da công nghiệp được hình thành từ đó. Tuy nhiên, với mỗi thành phần khác nhau, chúng ta lại có các loại da khác nhau.

Có nhiều loại da công nghiệp khác nhau. Trong đó, có một số loại xuất hiện thường xuyên trên thị trường da như Da PU, da Simili và da Microfiber. Các loại da này giống nhau cơ bản về phương pháp hình thành. Điểm khác nhau giữa chúng là ở một vài giai đoạn trong quá trình tổng hợp. Điều này là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về giá cả và chất lượng của chúng.

Ghế sofa da công nghiệp PU có gì tốt không?

Loại da này được tạo ra bằng cách say và ép chất liệu polyester để tạo sự kết dính giữa các 2 nguyên liệu. Đó là hạt nhựa hoặc vật liệu nhựa viny. Sản phẩm được bán ra thị trường có giá rẻ hơn so với da thật rất nhiều. Da PU là lựa chọn thường thấy khi làm ra các đồ nội thất hay đồ dùng cá nhân. Da PU công nghiệp khi dùng để bọc ghế sofa sẽ tránh được rất nhiều phiền toái. Ví dụ như việc phai màu, ít bị bám bụi nên sẽ rất yên tâm cho gia chủ ngay cả khi ghế bị bôi bẩn. Chỉ với một miếng vải lau và một chậu nước đủ ấm cũng đã giúp người sử dụng có thể làm sạch.

Ghế sofa da công nghiệp Simili có tốt không?

PVC – Polyvinyl chloride là một chất liệu nhựa mà chúng ta thường xuyên gặp trong đời sống hàng ngày. Đây cũng chính là tên tiếng Anh của Simili, rất quen thuộc với người sử dụng. Chính vì vậy, PVC cũng là thành phần quan trọng trong sản xuất loại da này. Nhà sản xuất làm ra da simili thông qua việc sử dụng những tấm vải lót bằng sợi polyester và dệt da từ những sợi này. Với sự khác nhau về loại da, có thể là loại Một hoặc loại Hai. Nhà sản xuất sẽ phủ lên đó một hoặc hai lớp nhựa PVC để tạo nên liên kết bền vững giữa phần nhựa với phần sợi polyeste.

Ưu điểm của ghế sofa làm từ da công nghiệp simili là giá thành phải chăng. Nguyên liệu da này có khả năng chống nước tốt nên chúng rât hay được lựa chọn. Sau khi hoàn thiện, da Simimi sẽ rất bền và có khả năng chịu lực cao. Cuối cùng là đem đi nhuộm mà và tạo vân da để cho ra thành phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có những đặc trưng của mùi da công nghiệp. Độ bóng của nó khiến cho mọi người dễ dàng phân biệt với da thật.

Ghế sofa da công nghiệp Microfiber tốt như thế nào?

Da Microfiber có thể nói là loại da công nghiệp có chất lượng tốt nhất trên thị trường da hiện tại. Da công nghiệp Microfiber với những đặc điểm và độ bền đẹp rất gần với các loại da thật. Đúng như cái tên của mình, loại da này được hình thành từ các xơ vi mảnh. Da Microfiber y như da thật, các sợi siêu mỏng thông qua kỹ thuật dệt xuyên kim có thể mô phúc cấu trúc 3D. Vì thế, sofa da công nghiệp làm từ loại da này cũng có chất lượng cao hơn hẳn. Loại da này thường dùng trong nội thật của các đời ô tô cao cấp, sang trọng, các dòng sofa đắt tiền.

Ghế sofa da công nghiệp có ưu nhược điểm gì?

Sản phẩm nào cũng tồn tại những ưu nhược điểm khác nhau.

Sofa làm từ các loại da công nghiệp tất nhiên sẽ rẻ hơn nhiều. Sản phẩm có giá rất phải chăng so với da thật trong khi vẫn đảm bảo được vẻ đẹp và độ đẳng cấp. Những sản phẩm làm từ da PU bao giờ cũng có giá tốt hơn so với da thật nhập khẩu. Tại Siêu thị nội thất sofa cao cấp Dcor – Website dcor.com.vn người tiêu dùng cũng có thể tìm thấy các sản phẩm như vậy.

Do được nhuộm màu và tạo vân nên ghế sofa bọc da công nghiệp bao giờ cũng có màu sắc và vân hình phong phú hơn so với da thật. Điều này giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi tìm đến dòng sản phẩm này. Sản phẩm với mẫu màu sắc và hoa văn khác nhau rất đa dạng. Có hàng trăm sản phẩm ghế sofa da mà khách hàng có thể thoải mái chọn.

Ngoài ra, sản phẩm còn có tình chống thấm, chống nước, dễ làm sạch, thậm chí có thể giảm khả năng cháy nổ như da Microfiber.

Hãy đến với Siêu thị nội thất sofa cao cấp Dcor tại Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội! Quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi tại đây. Ghế sofa da công nghiệp đang ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống của những khách hàng hiện đại. Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng thông minh.